Cách uống rượu, bia không đỏ mặt.

Trị Mụn Lưng

Bạn đã từng gặp phải trường hợp cả gương mặt mình bị nổi đỏ lên mỗi khi nhấp rượu bia chưa? Dấu hiệu đỏ mặt khi uống rượu bia là dấu hiệu khá nguy hại. Khi uống rượu bia mà mặt bị nổi đỏ thì điều đó ngầm cho thấy cơ thể của bạn đang có nguy cơ mắc bệnh về huyết áp cũng như các cơ quan trong cơ thể bạn hoạt động chưa thật sự ổn định và gây ra hiện tượng trên. Bài viết của Mort Sahl sẽ đề cập đến cách uống rượu bia không bị đỏ mặt để bạn có thể tham khảo áp dụng khi đến những dịp quan trọng để có thể “chén chú chén anh” mà vẫn yên tâm về gương mặt không bị nổi đỏ, không gây khó chịu cho bạn khi đứng trước người quen và bạn bè.

Các triệu chứng uống bia khi đỏ mặt

1. Biểu hiện đỏ mặt khi uống rượu, bia:

Nhiều người cho rằng đỏ mặt là hiện tượng phản ứng bình thường của cơ thể khi uống rượu bia với các biểu hiện như hai má, cổ, ngực và tai nổi ửng đỏ lên, đôi khi bị ù tai kèm theo cảm giác bừng bừng tê tê dưới da, đồng thời tim cũng đập nhanh hơn bình thường.

Nếu bạn đã gặp hiện tượng này, thì bạn có từng tìm hiểu tại sao gương mặt mình thường bị nổi đỏ khi vừa nhấp vài ngụm bia rượu gây mắc cỡ với mọi người không ít lần, trong khi một số người khác thì lại không bị như vậy?

Các chuyên gia nghiên cứu đã chỉ ra rằng rượu bia đi vào cơ thể sẽ gây nên hiện tượng tăng vọt huyết áp trong thời gian ngắn. Khi nồng độ cồn trong rượu bia hòa vào máu, nó sẽ được cơ thể chuyển hóa thành acetaldehyd – một chất thuộc dạng khá độc tính, làm ảnh hưởng tới chức năng chuyển hóa và thanh lọc của gan. Khi đi vào cơ thể, nếu cơ thể không chuyển hóa được chất này sẽ gây ra hiện tượng đặc trưng đó là giãn mạch máu làm cho tốc độ di chuyển của mạch máu bị chậm lại vì thành mạch giãn nở sau đó sẽ lại tăng để “làm quen” với thành mạch đã giãn nở. Khi chất cồn trong rượu bia được đào thải (hòa tan vào máu và ra ngoài bằng đường tiểu tiện) thì mạch máu lại trở về trạng thái bình thường nhưng vì tốc độ di chuyển của mạch máu đã quen với thành mạch giãn nở nên khi thành mạch co lại sẽ gây ra hiện tượng cao huyết áp vô cùng nguy hiểm.

Vậy phải làm sao để giảm thiểu được hiện tượng nguy hiểm này khi uống bia rượu, chúng tôi sẽ giải đáp ngay dưới đây.

2. Cách uống rượu, bia không bị đỏ mặt:

Những người bị đỏ mặt khi uống rượu bia thường có làn da sáng màu, trong độ tuổi trung niên từ ba mươi trở lên, nhưng đôi khi cũng xảy ra ở một số người trẻ và lại tập trung vào phụ nữ hơn là nam giới. Dưới đây là một số cách thức giúp bạn ngăn ngừa hiện tượng này.

Cách uống rượu bia không đỏ mặt

Biện pháp tức thời:

Cách thứ nhất thì bạn có thể dùng thuốc hỗ trợ chức năng có nguồn gốc famotidine (như thuốc Benadryl) để giúp cơ thể giảm bớt việc giải phóng các chất độc tính từ quá trình hấp thụ rượu bia mà đặc biệt là làm chậm quá trình giải phóng của acetaldehyde. Điều này giúp ngăn ngừa mặt đỏ vì dị ứng các chất có trong rượu bia. Trước bữa rượu khoảng một tiếng thì dùng thuốc này, chắc chắn nó không ngăn được việc đỏ mặt một cách hoàn toàn nhưng sẽ giảm thiểu được một phần nào đó.

Cách thứ hai là trong một buổi rượu, bạn chỉ được uống duy trì đến mức tối đa là một ly bia hoặc rượu trong hai giờ đồng hồ mà thôi. Hãy nhớ phải pha loãng nó với một lượng vừa đủ nước lọc. Đồng thời trong lúc đó, khi uống nhiều rượu bia sẽ bị mất nước, khi say gây đau đầu chóng mặt nên bạn cần nhanh chóng bổ sung các chất giảm thiểu tác hại của rượu bia có từ những đồ ăn nhiều dầu mỡ trên bàn tiệc để hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của bia rượu vào cơ thể.

Biện pháp lâu dài:

Ai cũng biết rằng uống quá nhiều rượu bia sẽ không tốt, đặc biệt là những ai thường xuyên bị dị ứng với chất cồn có trong rượu gây đỏ mặt cần phải chú ý đến những biện pháp này hơn.

Cách  thứ nhất: Bạn phải nhờ sự can thiệp của tia laser, chiếu laser lên vùng da hay bị dị ứng đặc biệt là vùng mặt, nhằm thiêu bớt đi những mạch máu nông nằm ngay gần trên bề mặt da đồng thời ngăn ngừa luôn tình trạng bị đỏ mặt khi ăn đồ cay nóng.

Cách thứ hai: Tăng cường tạo điều kiện cho gan hấp thu các chất có lợi nhằm tăng tiết ra các chất có ích giúp bài trừ mầm bệnh và đồng thời giúp gan giữ gìn tốt cái vai trò thanh lọc của nó. Các loại thực phẩm sau: chanh leo và chanh tươi, atiso,… đều có thể làm tốt nhiệm vụ kể trên đồng thời chúng là thực phẩm giúp giải rượu khá tốt, “một công đôi việc”.

Cách cuối cùng là cách dễ nhất nhưng lại khó nhất: khi uống rượu bia mà mặt đỏ bừng bừng có nghĩa là cơ thể đang lên tiếng vì nó đang dần bị nhiễm độc từ thói quen rượu bia của bạn.  Mort Sahl khuyên bạn nên uống ít lại để tốt cho cơ thể