Chia sẻ kinh nghiệm mở quán nhậu

Trị Mụn Lưng

Kinh doanh quán nhậu là một nghề kinh doanh rất sôi động ở các con phố lớn nhỏ và ngay cả những vùng quê, bởi vì càng ngày nhu cầu tụ họp lai rai cùng bạn bè của chúng ta càng tăng, nhất là vào mùa hè – một thời điểm lý tưởng. Sự thành công của những mô hình quán nhậu không chỉ dựa vào địa điểm, không gian hút khách…mà còn ở sự độc đáo, mới lạ trong thực đơn và khâu phục vụ khách. Bài viết sau đây của Mort Sahl sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm mở quán nhậu một cách dễ hiểu nhất.

Kinh Nghiệm Mở Quán Nhậu

Kinh Nghiệm Mở Quán Nhậu

Kinh nghiệm mở quán nhậu.

Vẻ bề ngoài của một quán nhậu là điều tạo nên ấn tượng đầu tiên cho thực khách. Chính vì thế bạn phải đạt được yếu tố sang trọng, sạch sẽ, gọn gang nhưng phải dung hòa được sự mộc mạc, gần gũi để đúng với cái tên quán nhậu bình dân giúp  thực khách có cảm giác gần gũi như ở trong chính căn nhà của họ vậy. Muốn chăm chút một vẻ bề ngoài đẹp cho quán nhậu, bạn cần chú ý vào 3 yếu tố:

  • Địa bàn quán nhậu
  • Không gian
  • Cách thức trang trí, bố trí

1. Địa bàn quán nhậu.

Điều nhất thiết là quán nhậu phải được mở ở những nơi đông dân cư. Các quán nhậu bình dân thường có vị trí thuận lợi để tạo thành một khu cùng xây dựng thương hiệu, tọa lạc nơi thoáng mát để thực khách cảm thấy thoải mái. Nếu mới bắt đầu tập kinh doanh thì trước hết là phải đi tìm hiểu thị trường, xem xét các đối thủ cạnh tranh quanh khu vực bạn định mở quán. Kĩ lưỡng hơn bạn cần biết đánh giá lượng khách hàng, hỏi han kinh nghiệm của những người đã kinh doanh thành công ở đó, và một điều nữa là nên tránh các đối thủ nặng ký, vì họ đã xây dựng được lực lượng khách hàng thân thiết ổn định, là người mới bắt đầu kinh doanh ta sẽ gặp khó khăn, phải cạnh tranh khi mở quán nhậu gần đó.

2. Về không gian

Tùy quán nhậu lớn hay nhỏ mà sắp xếp bày biện không gian. Quán nhậu bình dân thì không cần quá phức tạp phô trương, chỉ cần có một không gian diện tích tương đối thông thoáng. Thường thì “fan ruột” của những quán nhậu bình dân là họ đến vì món ăn ngon, còn không gian chỉ cần thoải mái và không quá gò bó. Nhưng không vì thế mà bạn phải tiết kiệm diện tích một cách tối đa. Bạn cần dành ra những góc nhỏ trong không gian để chưng một vài cây cỏ hoặc hoạt cảnh nhỏ để tăng thêm sự ấm cúng và gần gũi.

3. Về cách thức trang trí, bố trí:

Cách bố trí từ bàn ghế, tiểu cảnh, các loại đồ dùng phục vụ quán nên thực hiện một cách gọn gàng và hợp lý để tiện cho việc di chuyển linh hoạt hoặc thay đổi mặt bằng. Điều đặc biệt nên chú ý đến cách bày biện sao cho vừa có không gian cho khách ngồi, vừa đủ chỗ di chuyển cho nhân viên phục vụ. Bàn ghế nên sử dụng loại bằng gỗ để dễ lau chùi cũng như tạo sự thân thiện. Có thể đặt một vài chậu cây cảnh, chậu hoa hay một vài tiểu cảnh trang trí để tạo ra một không gian tự nhiên, trong lành. Tránh việc quá tham, nếu bạn đặt quá nhiều bàn ghế ngồi trong một không gian tương đối chật hẹp sẽ khiến cho thực khách cảm thấy bí bách không thoải mái, đồng thời làm mất đi sự tự nhiên vốn có của một quán nhậu bình dân, ngoài ra nên chú ý đến từ chỗ để xe, quầy bar phục vụ đến màu sắc, ánh sáng, … để mọi thứ đều phải ở vị trí sạch sẽ, tươm tất và ngăn nắp nhất có thể. Khách hàng sẽ cảm thấy thích quán nhậu của bạn vì bạn có tầm nhìn và có sự tinh ý trong tất cả mọi khâu tổ chức và thiết kế quán nhậu của chính bạn.

menu

Các thực đơn quán nhậu phổ biến.

Ngoài những yếu tố về địa bàn, không gian và bố trí như trên thì thực đơn cũng là yếu tố rất quan trọng quyết định chất lượng của một quán nhậu. Thực đơn quán nhậu phải làm sao cho vừa khoa học, vừa có thể kích thích được thực khách vừa có thể phản ánh được phong cách và hình ảnh của quán nhậu đó nhằm xây dựng thương hiệu riêng.

Thực đơn quán nhậu phổ biến hiện nay thường phân chia theo mùa, theo thời tiết, theo mùa lễ hội cũng như biến động theo giá các mặt hàng thiết yếu.  Thực đơn cần biết phân chia định lượng thành phần món ăn cho cân bằng để vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa tạo được sự uy tín và đảm bảo sức khỏe cho thực khách.

Đa số các quán nhậu hiện nay đều phân chia các món theo nguyên liệu đầu vào. Đặt những món độc – lạ – đặc trưng của quán lên những trang đầu để hấp dẫn và gấy ấn tượng ngay cho khách hàng. Đặc biệt nên chú ý vào hình ảnh in trong thực đơn phải đẹp, hấp dẫn nhưng đúng thực tế những món mình có. Không nên đầu tư quảng cáo thật lung linh nhưng chất lượng thì không giống như quảng cáo.

Mở quán nhậu vừa là cơ hội vừa là thách thức cho những người có đầu óc kinh doanh nhạy bén. Nếu quan tâm đến hình thức kinh doanh quán nhậu này, người kinh doanh cần có tầm nhìn thật bao quát cũng như tinh ý để nhìn nhận đến những yếu tố nêu trên để có thể khởi nghiệp và thành công. Chúc bạn có thêm những kinh nghiệm quý báu để có thể tự mình mở quán nhậu kinh doanh cho riêng mình sau khi đọc bài viết này.